B n ph ng ho ng su ph 1 B n Ph ng H Giang

Cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì gần 30 km, xã Bản Phùng Hà Giang đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng của những thửa ruộng bậc thang uốn lượn giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng nét văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc sinh sống trên địa bàn.

Từ thị trấn Vinh Quang, dọc theo Tỉnh lộ 177 đi huyện Xín Mần; đến km 16, chúng tôi rẽ lên con dốc nhỏ vắt ngang lưng núi để đến trung tâm xã. Đường lên Bản Phùng Hà Giang mùa này thắm sắc hoa rừng cùng tiếng róc rách của những con suối; xa xa, những nếp nhà bình yên điểm xuyến giữa tầng tầng lớp lớp ruộng bậc thang, khiến khung cảnh nơi đây rất đẹp và nên thơ. Sự trù phú của ngút ngàn sóng lúa hòa quyện màu xanh của núi rừng và lòng nhiệt thành, mến khách của đồng bào đã tạo nên sức hấp dẫn riêng.

B n ph ng ho ng su ph B n Ph ng H Giang
Bản Phùng Hà Giang

Cùng với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Bản Phùng Hà Giang còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa đặc trưng của tộc người La Chí. Người La Chí chiếm 96% dân số nơi đây và còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc, trong đó độc đáo nhất phải kể đến Lễ cúng Hoàng Vần Thùng và Tết Khu Cù Tê. Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, khi cây lúa, cây ngô đã lên xanh tốt, bản làng lựa chọn ngày mổ trâu để cúng Tổ tiên trong ngày Tết Khu Cù Tê. Lễ cúng kết thúc, chiêng, trống nổi lên, bà con mời khách gần xa cùng ăn thịt trâu do dân bản nuôi, ăn xôi được thổi từ gạo dân bản gieo trồng trên những thửa ruộng bậc thang màu mỡ, cùng uống rượu ngọt như tấm lòng thảo thơm của người La Chí. Ngoài ý nghĩa tâm linh sâu sắc, Tết Khu Cù Tê còn trở thành điểm nhấn văn hóa riêng biệt, thu hút du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Hoàng su phì nơi địa đầu của Hà Giang, có thể vẫn là địa điểm mà chưa nhiều người biết đến. nằm sâu trên dãy núi giáp biên giới với trung quốc, phần nào đó di chuyển đến hoàng su phì còn nhiều khó khăn nên việc đi lại từ hà nội còn nhiều hạn chế, chỉ có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân và chưa có vẩn chuyển công cộng, hơn nữa hoàng su phì thật sự là vùng hẻo lánh của Việt Nam.

có lẽ những hình ảnh sau đây phần nào cho thấy đây là nơi đáng để trải nghiệm một lần trong đời

Hoangsuphitour4 B n Ph ng H Giang
sáng sớm tại hoàng su phì Ha Giang
Hoangsuphitour3 B n Ph ng H Giang
thiên nhiên kỳ vĩ, ruộng bậc thang, mây núi chan hòa Bản Phùng Hà Giang
Hoangsuphitour2 B n Ph ng H Giang
dịch vụ ăn nghỉ trên đỉnh núi cao Bản Phùng Hà Giang
Hoangsuphitour1 B n Ph ng H Giang
sáng tinh sương tại hoàng su phì
Hoangsuphitour11 B n Ph ng H Giang
hoàng su phì mùa lúa chín Bản Phùng
Hoangsuphitour10 B n Ph ng H Giang
bản phùng hoàng su phì mùa lúa chín
Hoangsuphitour8 B n Ph ng H Giang
bản phùng hoàng su phì Hà Giang
Hoangsuphitour7 B n Ph ng H Giang
bản phùng một sáng tinh khôi Hà Giang
Hoangsuphitour6 B n Ph ng H Giang
Bản phùng hoàng su phì mùa lúa chín tháng 9
Hoangsuphitour5 B n Ph ng H Giang
Bản phùng hoàng su phì mùa lúa chín vàng tháng 9

Để có được một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ, các bạn liên hệ đặt dịch vụ du lịch như thuê xe, tour chon gói với giá rẻ hấp dẫn tại XE NỘI BÀI 247 ĐT phone/zalo 0369 283 168 vào truy cập website: XE NỘI BÀI 247 hoặc Email: tony.vietnam@hotmail.com Chi tiết lịch khởi hành, thuê xe gia đình, thời gian di chuyển thuận tiện

Share or Save this for later